ผู้กำกับ Transformers One สปอยหนัง Optimus Prime Origin (พิเศษ)

ก่อนที่เขาจะถือเมทริกซ์แห่งความเป็นผู้นำในฐานะผู้นำที่กล้าหาญของเหล่า Autobots, Optimus Prime เคยเป็นหุ่นยนต์คนงาน Orion Pax Chris Hemsworth ดาราจากค่ายมาร์เวล (ภาพยนตร์ Thor และ Avengers) พากย์เสียงนายกรัฐมนตรีรุ่นเยาว์ใน Paramount และ Transformers One ของ Hasbro ซึ่งเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดแบบแอนิเมชัน CG เต็มรูปแบบที่มีเรื่องราวอยู่บนดาวเคราะห์ไซเบอร์ตรอน ภาคก่อนเกิดขึ้นก่อนที่เพื่อนที่กลายเป็นศัตรูกันอย่าง Orion Pax และ D-16 (Brian Tyree Henry) ซึ่งเป็นเมกะทรอนในอนาคต จะปะทะกันในมหาสงครามระหว่าง Autobots และดิเซปติคอนส์ ซึ่งในที่สุดก็จะได้เห็นหุ่นยนต์เปลี่ยนรูปร่างปรากฏตัวบนโลก

“เราได้ดำเนินการเกี่ยวกับต้นกำเนิด ซึ่งยังคงรักษาตำนานของ Transformers เอาไว้” ผู้กำกับ Josh Cooley บอกกับ 037fullhdmovie เกี่ยวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Transformers เรื่องแรกในรอบเกือบ 40 ปี พร้อมเสริมว่าเรื่องราวต้นกำเนิดที่ยังไม่ได้บอกเล่าคือ “สิ่งที่เราไม่เคยมีมาก่อน เคยเห็นบนหน้าจอมาก่อน”

“ฉันจะไม่บอกว่านี่เป็นภาคต่อโดยตรงของอะไรก็ตามที่ทำด้วยหนังคนแสดง” Cooley กล่าวเสริม “แต่มันก็เป็นเรื่องราวของตัวเองเช่นกัน”

พร้อมด้วย Hemsworth และ Henry ในบท Optimus และ Megatron ในวัยเยาว์ นักแสดงยังมี Johansson (Black Widow) ในบท Ariel/Elita-1; Keegan-Michael Key (Toy Story 4) รับบทเป็น B-127/Bumblebee; Jon Hamm (Mad Men) รับบทเป็น Sentinel Prime ผู้สืบทอด Matrix ก่อน Optimus; และ Laurence Fishburne (John Wick) ในบท Alpha Trion  Cybertronian โบราณที่ทำให้บอทรุ่นเยาว์สามารถแปลงร่างได้ในตัวอย่างใหม่

แต่พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความเป็นผู้ใหญ่ที่ยิ่งใหญ่ ขณะที่ Orion ก้าวแรกสู่การเป็นผู้นำของเหล่า Autobots ในที่สุดตัวละครก็จะได้รับฉายาว่า Optimus Prime และหน้ากากอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ Cooley อธิบายว่า Orion Pax ของ Hemsworth ยังไม่ใช่ผู้นำทั่วไปแห่งสงครามที่พากย์เสียงอย่างกล้าหาญ ซึ่งพากย์เสียงโดย Peter Cullen ในซีรีส์แอนิเมชั่น Transformers ดั้งเดิมและแฟรนไชส์คนแสดง

“ผมคิดว่าก็เหมือนกับคนอื่นๆ คือมีระดับของวุฒิภาวะที่เราไม่มีเว้นแต่ว่าเราจะผ่านอะไรมาและ Orion Pax ก็เป็นอย่างนั้นอย่างแน่นอน เขาเป็นตัวละครที่มีแรงผลักดันแต่อาจจะไม่ได้ทำอย่างถูกต้องแน่นอน ในตอนแรกและเขาก็ค้นพบวิธีที่จะเป็น Optimus จริงๆ และทำอย่างไรจึงจะได้สิ่งนั้นมา” Cooley กล่าว “นั่นเป็นเรื่องใหญ่ในการร่วมงานกับ Chris เช่นกัน Chris Hemsworth เป็นเหมือน การมีส่วนโค้งของตัวละครของเขาที่ไม่ใช่แค่ ‘ฉันไม่รู้อะไรเลยและตอนนี้ฉันก็เป็นผู้ชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว’ เขาต้องมีอะไรบางอย่างที่เป็นข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ของตัวละครที่เขาต้องเอาชนะให้ได้”

หัวใจสำคัญของ Transformers One คือความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องร่วมรบ Orion และ D-16 ผู้ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นผู้นำฝ่ายของตน ได้แก่ Autobots และ Decepticons ในฐานะ Optimus Prime และ Megatron

“เราปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนพี่น้อง พวกเขามาจากรุ่นเดียวกัน และพวกเขามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมาก เหมือนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด” Cooley กล่าว “มีบางอย่างเกิดขึ้นบนโลกของพวกเขาโดยที่พวกเขาทั้งสองมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกันสองอย่าง สิ่งสำคัญสำหรับฉันคือการทำให้แน่ใจว่า Megatron D-16 จะไม่ถูกมองว่าเป็นผู้ร้ายเพียงเพราะเขาเป็นตัวร้าย ฉันต้องการ เพื่อทำเป็นว่าคุณไม่เคยเห็น Transformers มาก่อน ถ้าคุณได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะไม่รู้ว่าเขากำลังจะกลายเป็นคนเลว เพียงแต่คุณเข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น แล้วคุณจะได้เห็นความแตกแยกตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นระหว่างคนทั้งสอง และมันก็เป็นเรื่องน่าเศร้าเล็กน้อยในแง่หนึ่ง”

หนังใหม่ Transformers One จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 20 กันยายน 2024 เร็ว ๆ นี้