Mike Flanagan อยู่ระหว่างการเจรจาซื้อแฟรนไชส์ The Exorcist ให้กับ Blumhouse

หนึ่งในแฟรนไชส์สยองขวัญที่โดดเด่นที่สุดตลอดกาลอาจได้รับการเปิดตัวอีกครั้ง ตามรายงานใหม่จาก Jeff Sneider, Mike Flanagan ผู้สร้าง Midnight Mass และ The Fall of the House of Usher กำลังเจรจาเพื่อเป็นหัวหอกในภาพยนตร์ Exorcist เรื่องต่อไป ซึ่งอยู่ในผลงานของ Blumhouse และ Universal Pictures แม้ว่าในตอนแรกเชื่อกันว่า Mike Flanagan จะกำกับภาคสองและสามในไตรภาคที่เสนอโดย Blumhouse แล้ว แต่รายงานระบุว่า Mike Flanagan ถูกนำเข้ามาเพื่อสร้างเรื่องราวของเขาเองโดยเฉพาะ สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัว The Exorcist: Believer ของ David Gordon Green เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว ซึ่งทำผลงานได้ไม่ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

“ความตั้งใจของฉันคือแค่เริ่มสร้างสิ่งต่างๆ และเมื่อแผนเหล่านั้นมารวมกัน ถ้าฉันพบว่าตัวเองได้นั่งเก้าอี้ผู้กำกับ [The Exorcist: Deceiver] ฉันคงจะตื่นเต้นมาก” Green เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการกลับมารับแฟรนไชส์นี้ “แต่ตอนนี้ ฉันกำลังสำรวจมันจากมุมมองของเรื่องราว และมองความเป็นจริงของชีวิตของฉันในขณะที่ฉันหมุนตัว”

ตามโครงร่างรายงาน จุดสำคัญนี้จะทำให้ Universal และ Blumhouse สามารถส่งภาพยนตร์ Exorcist เพิ่มเติมอีกสองเรื่องที่พวกเขาสมัครในตอนแรก โดยไม่จำเป็นต้องได้รับผลกระทบจากการต้อนรับที่ไม่ดีของ Believer สตูดิโอร่วมมือกันในตอนแรกในปี 2021 ในข้อตกลงการจัดจำหน่ายมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรภาค Exorcist ใหม่ โดยภาคที่สองและสามอาจเป็นเอกสิทธิ์ของบริการสตรีมมิ่ง Peacock ของ Universal เท่านั้น

The Exorcist: Believer เกี่ยวกับอะไร?

ใน The Exorcist: Believer นับตั้งแต่การเสียชีวิตของภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ในแผ่นดินไหวที่เฮติเมื่อ 12 ปีที่แล้ว Victor Fielding (Leslie Odom jr. เจ้าของรางวัลโทนี่และผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์; One Night in Miami, Hamilton) ได้เลี้ยงดูแองเจลา ลูกสาวของพวกเขา Angela (Lidya Jewett, Good Girls) ด้วยตัวเขาเอง แต่เมื่อ Angela และเพื่อนของเธอ Katherine (newcomer Olivia Marcum) หายตัวไปในป่า เพียงเพื่อกลับมาในสามวันต่อมาโดยไม่มีความทรงจำว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาเลย ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่จะบีบให้ Victor ต้องเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายและจุดต่ำสุด ด้วยความหวาดกลัวและสิ้นหวัง ลองมองเห็นบุคคลเพียงคนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่ซึ่งเคยเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน Chris MacNeil ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Ann Dowd (The Handmaid’s Tale, Hereditary) เจ้าของรางวัลเอ็มมี ในบทเพื่อนบ้านของ Victor และ Angela และ Jennifer Nettles (Harriet, The Righteous Gemstones) เจ้าของรางวัลแกรมมี่ และ Norbert Leo Butz (Fosse/Verdon, Bloodline) เจ้าของรางวัลโทนี่สองครั้ง รับบทเป็น พ่อแม่ของ Katherine เพื่อนของ Angela

“มันสนุกดี เรามีโรดแมปที่คิดว่า ‘คุณรู้ไหม ถ้าโลกยอมรับสิ่งที่เรากำลังสร้างที่นี่ เราก็จะดำเนินต่อไป’” Green บอกกับ 037fullhdmovie.com ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับโอกาสของ ภาคต่อ “ดังนั้นเราจึงมีโรดแมปที่ดี และเมื่อเราเริ่มการผลิต ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เริ่มดำเนินชีวิตด้วยตัวมันเอง และเราก็ออกนอกเส้นทางไปบ้าง แต่ฉันก็ตื่นเต้นที่หากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีและเรา ทำให้พวกเขาหมุนได้ เรามีหนทางใหม่ให้สำรวจ”