ตัวอย่าง-Wicked-Part-One-เปิดตัวในช่วง-Super-Bowl-2024
ตัวอย่าง-Wicked-Part-One-เปิดตัวในช่วง-Super-Bowl-2024

ตัวอย่าง Wicked: Part One เปิดตัวในช่วง Super Bowl 2024

Super Bowl ปี 2024 มีความมหัศจรรย์มากยิ่งขึ้น ในวันอาทิตย์ ระหว่างงาน Super Bowl LVIII ทาง Universal Pictures ได้เปิดเผยภาพแรกของภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากคนแสดงเรื่อง Wicked ที่ทุกคนตั้งตารอคอย เรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์สองตอนซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นการผลิตเมื่อไม่นานมานี้ อิงจากละครเพลงยอดฮิตในชื่อเดียวกัน และตอนนี้เรารู้แล้วว่าจะถูกแปลสู่จอภาพยนตร์อย่างไร ตัวอย่างทีเซอร์ The Wicked ซึ่งคุณสามารถดูได้ในโปรแกรมเล่นวิดีโอด้านบน แสดงตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องแรก Wicked: Part 1 ก่อนกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2024

Wicked กำกับโดย Jon M.. Chu นำแสดงโดย Cynthia Erivo และ Ariana Grande ในเรื่องราวมหากาพย์ของการพบกันครั้งแรกของ Elphaba และ Galinda หลายปีก่อนเหตุการณ์สำคัญใน The Wizard of Oz

Wicked เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร?

Wicked เป็นภาคต่อของเหตุการณ์สำคัญใน The Wizard of Oz และบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนสองคนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้คือ Elphaba (แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตก) และ Galinda (ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Glinda the Good Witch) ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อต่อต้าน บุคลิกและมุมมอง การแข่งขันแย่งชิงความรักแบบเดียวกัน ปฏิกิริยาต่อรัฐบาลที่ทุจริตของพ่อมด และท้ายที่สุด สาธารณชนของ Elphaba ก็ตกจากความสง่างาม นักแสดงยังรวมถึง Michelle Yeoh ในบท Madame Morrible, Jonathan Bailey ในบท Fiyero, Ethan Slater ในบท Boq, Jeff Goldblum ในบท The Wizard, Bowen Yang และ Bronwyn James ในบท Pfannee และ ShenShen, Marissa Bode ในบท Elphaba น้องสาวของ เอลฟาบา, คีอาลา เซ็ตเทิลในบทมิสค็อดเดิล Aaron Teoh รับบทเป็น Avaric และ Colin Michael Carmichael รับบทศาสตราจารย์ Nikidik

ละครเพลงเรื่องนี้ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกบนเวทีบรอดเวย์ในปี 2546 ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของละครเพลง ซึ่งท้ายที่สุดก็ทำรายได้รวมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์จากละครเพลงบรอดเวย์ในปี 2559 ผลงานดั้งเดิมของ Wicked นำแสดงโดยไอดินา เมนเซลและคริสติน เชโนเวธ ซึ่งทั้งสองคนเคยแสดงร่วมกัน สิ่งที่แฟน ๆ ปรารถนาสำหรับการดัดแปลงภาพยนตร์

ทำไม Wicked ถึงแบ่งเป็น 2 พาร์ท?

Wicked จะแบ่งออกเป็นเทพนิยายภาพยนตร์สองตอน โดยภาคที่สองจะมาถึงในเดือนธันวาคมปี 2025

“นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น: ในขณะที่เราเตรียมการผลิตในปีที่แล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะรวมเรื่องราวของ Wicked ให้เป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวโดยไม่สร้างความเสียหายให้กับมันเลย” Chu เขียนในแถลงการณ์เมื่อการตัดสินใจแยกออกเป็นสองส่วน มีการประกาศภาพยนตร์ “ในขณะที่เราพยายามตัดเพลงหรือตัดแต่งตัวละคร การตัดสินใจเหล่านั้นเริ่มรู้สึกเหมือนเป็นการประนีประนอมร้ายแรงกับแหล่งข้อมูลที่ให้ความบันเทิงแก่เราทุกคนมานานหลายปี เราตัดสินใจที่จะสร้างผืนผ้าใบที่ใหญ่ขึ้นให้กับตัวเองและไม่ใช่แค่สร้างภาพยนตร์ ‘Wicked‘ เพียงเรื่องเดียว แต่สอง! ด้วยพื้นที่ที่มากขึ้น เราจึงสามารถบอกเล่าเรื่องราวของ ‘Wicked‘ ได้อย่างที่ตั้งใจจะเล่าในขณะเดียวกันก็นำความลึกและความประหลาดใจมาสู่การเดินทางของตัวละครอันเป็นที่รักเหล่านี้”

Wicked: Part 1 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2024 นี้เท่านั้น