หนัง Star Wars The Mandalorian & Grogu เริ่มถ่ายทำแล้ว
หนัง Star Wars The Mandalorian & Grogu เริ่มถ่ายทำแล้ว

หนัง Star Wars: The Mandalorian & Grogu เริ่มถ่ายทำแล้ว

นี่คือวิถีหนัง The Mandalorian มีวันเริ่มถ่ายทำ หลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการของ Disney และ Lucasfilm ว่าหนังเรื่อง The Mandalorian & Grogu ที่กำกับโดยผู้สร้างซีรีส์ Jon Favreau จะเริ่มการผลิตในปีนี้ รายชื่อใหม่ในบริการติดตามการผลิตของ Film & Television Industry Alliance เผยให้เห็นว่าหนัง Mando ซึ่งเป็นหนัง Star Wars เรื่องแรกนับตั้งแต่ปี 2019 The Rise of Skywalker จะเริ่มถ่ายทำในวันที่ 17 มิถุนายนในลอสแองเจลิส สามฤดูกาลแรกของซีรีส์ยอดนิยมของ Disney+ ทั้งหมดถ่ายทำในพื้นที่แอลเอเป็นหลัก รวมถึงในโรงหนังที่ แมนฮัตตัน บีช สตูดิโอ พร้อมเทคโนโลยี StageCraft ของ ILM และ Volume

หนัง Star Wars The Mandalorian & Grogu เริ่มถ่ายทำแล้ว

รายละเอียดโครงเรื่องยังอยู่ในระหว่างสรุป แต่ The Mandalorian ซีซั่น 3 จบลงด้วยนักล่าเงินรางวัลสวมหมวกกันน็อค Din Djarin (Pedro Pascal) และ Grogu เด็กฝึกงานชาว Mandalorian ของเขา ซึ่งเรียกขานกันว่า “Baby Yoda” ซึ่งมาตั้งรกรากอยู่บนดาวเคราะห์เนวาร์โรในขอบด้านนอกของกาแลคซี Din นอนพักผ่อนอยู่ที่กระท่อมแห่งหนึ่งในเขตชานเมืองของผู้พิพากษาสูง Greef Karga’s (Carl Weathers) ดินเสนอที่จะทำงานร่วมกับ Adelphi Ranger Captain Carson Teva (Paul Sun-Hyung Lee) ในฐานะผู้รับเหมาอิสระ และช่วยสาธารณรัฐใหม่ที่เพิ่งเริ่มตามล่าเศษซากของจักรวรรดิ ในเงามืดของจักรวรรดิ

Favreau ยังรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารเรื่อง The Mandalorian & Grogu ร่วมกับ Dave Filoni หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาของลูคัสฟิล์ม และ Kathleen Kennedy ประธานลูคัสฟิล์ม วันที่ออกฉายคือ TBA แต่ดิสนีย์ได้จองวันฉายไว้สองวันสำหรับการพัฒนาฟีเจอร์ของ Star Wars ซึ่งรวมถึงหนัง Rey Skywalker ที่ไม่มีชื่อที่กำลังจะมาถึง 22 พฤษภาคม 2026 และ 18 ธันวาคม 2026

“ผมชอบเล่าเรื่องในโลกที่ร่ำรวยที่ George Lucas สร้างขึ้น” Favreau กล่าวขณะประกาศหนัง Mandalorian ในเดือนมกราคม “โอกาสที่จะได้นำ Mandalorian และ Grogu เด็กฝึกงานของเขามาสู่จอหนังนั้นน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง”

แม้ว่า Mando และ Grogu จะกระโดดขึ้นจอภาพยนตร์ แต่ The Mandalorian ซีซั่น 4 ก็ยังอยู่ในผลงานของ Disney+ Favreau พูดเป็นนัยถึงศักยภาพของหนัง Mandalorian ในปี 2020 โดยบอกกับ Variety ว่า “ตอนนี้เส้นเรื่องเริ่มเบลอแล้ว สิ่งที่คุณจะได้เห็นในโรงภาพยนตร์เท่านั้น คุณจะเห็นจากการสตรีม และผมคิดว่ามันสามารถไปได้ วิธีอื่นเช่นกัน”

หลังจาก Din ครอสโอเวอร์ใน The Book of Boba Fett และแยกกับซีรีส์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงหลังการกลับมาของยุคเจได Favreau กล่าวว่าเขา “ไม่เร่งรีบ” ที่จะนำ The Mandalorian เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ หนังชัด hd แต่เสริมว่า “เราเปิดกว้างอย่างแน่นอน” และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่าเรื่องราวนำเราไปสู่จุดใดและมีความยืดหยุ่นเช่นนั้น เพราะตอนนี้ไม่มีกฎตายตัวแล้ว”