เพื่อนในจินตนาการ ของ Ryan Reynolds คือ John Krasinski ตัวจริงในภาพยนตร์ IF
เพื่อนในจินตนาการ ของ Ryan Reynolds คือ John Krasinski ตัวจริงในภาพยนตร์ IF

“เพื่อนในจินตนาการ” ของ Ryan Reynolds คือ John Krasinski ตัวจริงในภาพยนตร์ IF

ลองนึกภาพถ้า Ryan Reynolds และ John Krasinski ร่วมมือกันสร้างหนังใหม่เกี่ยวกับเพื่อนในจินตนาการล่ะ? เช่นเดียวกับ Krasinski ผู้เขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้าง IF นั้นสมจริงมาก “ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผมเกี่ยวกับเพื่อนในจินตนาการ และจริงๆ แล้วผมยังมีอยู่” Reynolds กล่าวในวิดีโอที่เขาแชร์บนโซเชียลมีเดีย “เขาตัวสูงและเขากำกับเรื่อง A Quiet Place” ตัดภาพไปที่ Krasinski ที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ซึ่งคอยเตือน Reynolds ว่าเขามีตัวตนอยู่จริง “ผมหวังว่าคุณจะเห็นเขา” ดารา Deadpool 3 ตอบ แต่คุณไม่จำเป็นต้องจินตนาการถึงการแลกเปลี่ยนที่ ฮา ๆ และตลกขบขัน

IF จากจินตนาการของ Krasinski เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Bea (Cailey Fleming จาก The Walking Dead) เด็กสาวที่ค้นพบว่าเธอสามารถมองเห็นเพื่อนในจินตนาการของทุกคนได้ และสิ่งที่เธอทำด้วยพลังพิเศษนั้น ขณะที่เธอเริ่มต้นการผจญภัยมหัศจรรย์เพื่อเชื่อมโยงผู้ถูกลืมอีกครั้ง ถ้ากับลูกๆ ของพวกเขา Reynolds อธิบายว่า IF เป็น “ภาพยนตร์ Pixar คนแสดง”

นอกเหนือจาก Reynolds, Fleming และ Krasinski แล้ว นักแสดงจาก IF ที่แอนิเมชั่น CG ยังมี Steve Carell (The Office) ในบท Blue, Phoebe Waller-Bridge (Indiana Jones and the Dial of Destiny) ในบท Blossom, Sam Rockwell (Argylle) ในบท SDog และ Christopher Meloni (Law & Order: Organized Crime) รับบทเป็น Cosmo วงดนตรีดาราดังยังรวมถึง Fiona Shaw (ภาพยนตร์ Harry Potter) และเสียงของ Emily Blunt (The Fall Guy), Matt Damon (Oppenheimer), Maya Rudolph (Saturday Night Live), Awkwafina (Kung Fu Panda 4), Louis Gossett Jr. (Watchmen), Richard Jenkins (The Shape of Water), Sebastian Maniscalco (The Super Mario Bros. Movie) และ Jon Stewart (The Daily Show)

เพื่อนในจินตนาการ ของ Ryan Reynolds คือ John Krasinski ตัวจริงในภาพยนตร์ IF

“ผมคิดว่าผมต้องสร้างภาพยนตร์ให้ลูกๆ ของผม เมื่อเห็นว่า Quiet Place ก็เหมือนกับ PG-40 ในบ้านของเรา พวกเขาจะไม่เห็น Quiet Place จนกว่าจะอายุ 40 เลย ผมคิดว่าผมควรจะสร้างไว้ให้พวกเขา” Krasinski บอกกับ EW เกี่ยวกับผลงานสยองขวัญของเขา “ผมรู้สึกหลงใหลในโลกนี้มากจนลูกๆ ของผมได้ไปเที่ยวด้วยตัวเอง พวกเขาออกไปด้วยตัวเองและอยู่ในจินตนาการที่ลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นเกม ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ หรืออะไรก็ตามทั้งหมดนี้ พวกเขาเข้าไปในสถานที่ที่ถูกปิดตายแห่งนี้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้ไปเยือน”

Krasinski นำเสนอหนังเรื่อง IF ที่เหมาะสำหรับครอบครัวให้กับผู้อำนวยการสร้างของเขา Allyson Seeger (Tom Clancy’s Jack Ryan) และจากนั้นก็เสนอ Paramount Pictures ซึ่งจะเข้าฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ในเดือนพฤษภาคมปี 2024 นี้

“ผมเพิ่งบอกเธอไปว่า ‘ผมมีความคิดแปลกๆ ที่เราควรทำอะไรบางอย่างโดยที่เพื่อนในจินตนาการไม่ใช่แค่สิ่งมีชีวิตที่น่ารักเท่านั้น พวกเขาคือแคปซูลเวลาสำหรับความหวัง ความฝัน ความทะเยอทะยานของทุกคน และสถานที่แห่งนี้ที่เราสามารถย้อนกลับไปได้เสมอ ที่เราทุกคนคิดว่าในฐานะผู้ใหญ่เราทิ้งไว้ข้างหลัง แต่เราไม่ได้ทำ พวกเขาอยู่ตรงนั้น เราแค่ต้องหันกลับมามองพวกเขาอีกครั้ง” Krasinski กล่าว